VIRKJUM ÁRNA

VIRKJUM ÁRNA

Ég tek heils hugar undir með Bjarna sem skrifar þér hér á síðuna og vill að Árrni Mattt, fjármálaráðherra, verði settur á bónusgreiðslur, árangurstengd laun. Því meiri hagnaður fyrir ríkissjóð þeim mun meira í vasa Árna (les: lægri laun ríkisstarfsmanna og minni þjónusta, þeim mun meiri tekjuafgangur og þar með meira í árangursgreiðslur fyrir Árna)  Ég er sannfærður um að með árangurstengingunni muni losna úr læðingi allt það mannvit sem býr innra með fjármálaráðherranum. Ástæðan er þessi: Ríkisreksturinn heldur atorkunni og hugvitinu í skefjum. Um hömlurnar verður að losa svo Árni fjármálaráðherra geti virkjað alla þá dínamík sem hann býr yfir. Þá getur hann farið með ríkissjóð þangað sem allt óhefta einkavædda útrásarfólkið fór með sparnað landsmanna. Til góðs fyrir okkur?  Ég held reyndar ekki en þetta er tíðarandinn. Kjánar við stjórnvölinn. Bæði þeir sem eru einkavæddir og einnig hinir sem eru ríkisreknir. En bíddu, Ögmundur viljum við að farið verði með ríkissjóð þangað sem brilljantínbörnin fóru með lífeyrissjóðina? Sennilega ekki. Við skulum vera varfærin.Sennilega á ekki að virkja Árna. Þannig yrði skaðinn minnstur.
Haffi

Fréttabréf