BARA EKKI NÚNA...

Ég verð að segja eins og er að fólki er frjálst að hafa skoðanir, en þær verða þá að vera sanngjarnar og fólk fái að tjá sig á báða bóga um viðkomandi mál og málefni. Ég get ekki haft þá skoðun sannfæringar minnar vegna að það kallist sanngjart að setja lög á verkföll. Þegar launafólk hefur verið í kjarabaráttu nota stjórnvöld og fulltrúar atvinnurekenda alltaf rök fyrir því að það sé ekki heppilegt að fara í vekföll núna, þe. á þeirri stundu sem slíkt verður. Allt í lagi með það ! en launafólk á Íslandi hefur ekki haft neina virka forustu fyrir sínum málefnum í mörg ár, það er einfaldlega staðreynd. Það er grátlegt að horfa og hlusta á það að forustumenn ASÍ hvetja til þess að lög verði sett á launa fólk burt séð frá því við hvaða kjör viðkomandi stétt lifir við. Ég eins og margir aðrir hef þurft að sætta mig við harðar launa og kjara skeðingar, en það réttlætir ekki að aðrar stéttir geti ekki krafist bóta fyrir sig. Ég verð aldrei sannfærður um að geta stutt það þó verði skertur að geta samþykkt svona gjörning það er lög á verkföll. Það er frjáls samningsréttur bundin hér í lögum og annaðhvort styður maður slíkt eða ekki. Þetta eru aðferðir sem hafa tíðkast í ,, fasískum " löndum og eiga ekki að þekkjast hér. Þetta er mín skoðun og hana mun ég hafa. Ég minni á grein mína í Morgunblaðinu sl. fimmtudag 18. mars.
Kveðja,
Þórir Karl Jónasson

Fréttabréf