STJÓRNMÁLA-BARÁTTA VERÐUR AÐ BYGGJA Á STÉTTABARÁTTU

Við yfirlestur á síðu Ögmundar, rakst ég á pistil Einars Ólafssonar um 1. maí. Þessar tillögur Bjartrar framtíðar um að færa 1. maí eithvað út í buskann, lýsir úrkynjun kratanna, (eða atkvæðageymslunnar þeirra, eins og sumir kalla þessa flkokksnefnu).
Vg. verður að mínu viti að láta sig verkalýðsmál meira varða. Ekki láta Gylfa og stéttasamvinnufélaga hans úr Samfylkingunni ráða í þeim efnum. Mál eins og náttúruvernd, jafnrétti kynjanna, málefni hælisleytenda, baráttunni fyrir fullvalda Íslandi o.fl. verða Vg-félagar og sósíalistar að tengja betur stéttabaráttunni.
Af hverju? Vegna þess að mál þessi tengjast stéttarbáráttu beint, en eru ekki sérmál eins og margir vilja vera láta. Náttúruvernd snýr að farmtíð komandi kynslóða og barna vorra. Hvar væri verkalýðsstéttin án náttúruauðlinda, lýklega án atvinnu eða fremur ekki til, væri nokkuð mannlegt þá til.
Hælisleitendur verða að njóta vafans og mál þeirra verður að rannsaka vel. Sumir þeirra gætu verið fórnarlömb heimsvaldastefnu, kynnþáttagúgunar, kynferðiskúgunar, kynhvatarofsókna o.fl.
Hvað kemur það stéttarbáráttu við? Bíðið! Er ekki heisvaldastefnan hæsta stig auðvaldskúgunar, Auðvaldsmennirnir og leppar þeirra vilja ráða yfir hvernig á að flokka mikilvægi þjóða og þjóðflokka, kynin- og kynkvöt mannna. Stéttarbaráttan hafnar slíkri flokkun. Hún flokkar manneskjur fyrst og fremst til afstöðu hvers manns til framleiðalutækjanna, auðvalds og þeirra sem skapa hinn raunverulega auð með vinnuafli sínu.
Hvað er betra en að flækja málin með allskonar útúrdúrum? Ef hugsjón Vg.er einungis að gera alla að smáborgurum er alveg eins gott að styðja Sjálfstæðisflokkinn, frá þeim fær hann næringu sína, stefna og daður Vg. við smáborgara sem þeir kalla að vísu að hlúa að smáfyrirtækjum, er því röng. Þó sjalfsagt sé að hlúa að að Íslensku hugviti í ýmsun málum, sem verður án allra öfga að segja að er um margt er sérstakt.
Hvað varðar sjálfstæði Íslands sem þjóðar erum við í vanda. (Sjáfstæðis)flokkurinn og (Framsóknar)flokkurinn segjast berjast fyrir að vera óháðir gagnvart hinu nýja ríkjasambandi sem virðist vera aö myndast í hluta Evrópu eða ESB. Það svona læðist að manni grunur, þó ekki verði meira sagt. að hollusta þessara aðila sé fremur við kvótagreifa í sjávarútvegi og landnbúnaði, fremur en við hið tiltölulega unga íslenska Lýðveldi. Kratar ýmiskonar í margvíslegum flokkum vilja ganga í þetta tilvonandi sambandsríki, nefna helst í því sambandi stöðugleika í gengis- og efnahagsmálum. Já hljómar vel, eða hva? Sporin hræða.
Kratarnir voru á móti sjálfstæði Íslansds á sínum tíma. Já vitiði hvers vegna, þeir fengu svo mikið fé frá danska krataflokknum, ljótt enn satt. Þeir studdu Ísland í NATO og herinn, var það enn fé og frami forustumanna þeirra, hver veit. EES kom að undirlagi krata með samþykki sjálfs foringja heimastjórnarflokksins Davíðs Oddsonar. Í kjölfarið kom frjálshyggjan og hrunið. Ef þið hugsið út í það, Þá vildu kratar fljótlega fullveldi Íslands fyrir bí og æ síðan.
Hvers vegan? Við vitum það ekki nákvæmlega, enn kynntu þeir málið. Barátta vinstrimanna gegn hinu auðvaldsinnaða ESB getur ekki verið á forsendum kvótgreifa eða leppa þeirra í kvótaflokkunum Vg. Hún verður að byggjast á lýðveldishugsjóninni um sjálfstætt og óháð Ísland. Um stéttarbaráttu, gegn auðvalds- og heimsvaldastefnu ESB. Sóíalistar verða því að byggja stjórnmálafstöu sína fyrst og fremst á stéttarbaráttu, ekki má taka hana úr samhengi og búta upp hina ýmsu málaflokka án skýringa, það dreifir aðeins markmiðinu um mannúðlegra og félagslegra Ísland. Guðlaugur Gísli Bragason

Fréttabréf