STYÐUR BIÐLAUNA-FRUMVARP

Sæll Ögmundur.
Já þetta frumvarp var löngu tímabært þar sem stjórnir þessara OHF félaga ríkisins fara offari í fjáraustri án nokkurra heimilda eða aðkomu fjársýslunnar. Ég nýtti mér 95 ára regluna 2006 og eftir 43 ára starf fékk ég ekki 1 dag í slíkan samning en SE gaf út nokkra til manna sem voru að verða eða orðnir 64 að fá laun til 65 ára aldurs og það ekkert smávegis. 5 ára skipunarbréf er bara til 5 ára og veitir að þeim tima loknum engan rétt annan en að ef ráðherra auglýsir starfið að þá geti hinn sótt um líka. Landlæknir fékk enga ráðningu skyldi hann hafa fengið starfslokasamning??
Alþingismenn og ráðherrar eru launalægstu starfsmenn í æðsta launapýramidanum m.v.vinnuframlag helgar sem virka daga og þingfundi á milli líka yfir sumartímann. Það vantar inn í frumvarpið að fjársýslan sjái um launamál og ráðningasamninga en stjórnir reki fyrirtækin eingöngu. Fjársýslan verður að gefa út stöðluð umsóknarblöð um hvaða stöðu sem er hjá ríkinu og tilgreina menntunarskilyrði en þessi blöð eru hönnuð og prentuð fyrir starfsmann í stólnum en menn geta reynt.Mál nr. 7066/2012 sem dæmi og því ber að staðla þessi umsóknareyðublöð með mismunandi hausum en sama textainnlegg.
Kveðja,
Þ.G.

Fréttabréf