Grímur skrifar: KRÍSUVIÐVÖRUN: VHG-19 2021

Orsök VHG-19 kreppunnar eru gamlir misreikningar. Sérfróðir búast við að þá gjaldfallnar, enn vaxandi skuldir VHG hf við ríkið gætu orðið 19 milljarðar 2021. Furðufyritækið á við mikið rekstrartap að stríða, er ógjaldfært í óbærilegri skuldakreppu. Því ber að selja ótrygg Vaðlabréf í áhættuflokki á markaði 2021, svo gert verði upp við ríkið. Sú aðgerð er kjarni gildandi viðskiptaáætlunar um Vaðlaheiðargöng í höndum VHG hf til langrar framtíðar. Því er senn óhjákvæmileg en um leið óframkvæmanleg. Málefnið er þvi í bobba, eins og efni stóðu til og þvi þaggað.
VHG 19 krísan er afar viðkvæmt málefni, því svipuð afbrigði af tegundinni vegabrask eru nú í mótun, jafnvel í mun stærri mæli. Skötulíkið, VHG-19 krísudæmið, er því skuggsett, svo ekki skaðist ný afbrigði af vegabraski sem nú eru í fæðingu. Ekki skal ein bára falla stök. Fleiri, stærri, eiga að fylgja.
Virkja skal valda gullmola vegainnviða í þágu markaðsafla, í takti við annan framgang nýfrjálshyggju.
Grímur

Fréttabréf